Logo Nova

02-4102727-8

ซื้อเครื่องกรองน้ำแบบไหนดี? ที่นี่มีคำตอบ!

ซื้อเครื่องกรองน้ำแบบไหนดี? ที่นี่มีคำตอบ!

ในแต่ละวัน ร่างกายมนุษย์ต้องการน้ำดื่มที่สะอาดปริมาณมาก เพื่อให้อวัยวะและระบบต่าง ๆ ในร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเป็นปกติ โดยปริมาณน้ำที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวัน ก็ขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวของแต่ละคนนั่นเอง อย่างไรก็ตามสำหรับอาคารหรือสำนักงานที่มีผู้ใช้บริการจำนวนมาก การให้บริการน้ำดื่มแบบขวด อาจต้องพิจารณาเรื่องความคุ้มค่า ทั้งเรื่องงบประมาณ เวลา และพลังงาน อีกทั้งการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกสำหรับน้ำดื่มแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ยังเป็นการเพิ่มปริมาณขยะในโลกด้วย ดังนั้น การติดตั้งเครื่องกรองน้ำที่ได้คุณภาพเอาไว้ในอาคาร จึงเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าและตอบโจทย์ความต้องการที่สุดในยุคนี้

แต่ทุกวันนี้ เครื่องกรองน้ำมีให้เลือกหลายแบบ หลายยี่ห้อ แล้วจะซื้อเครื่องกรองน้ำ RO แบบไหนหรือยี่ห้อไหนดี เรามีคู่มือเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำมาฝากกัน พร้อมแนะนำเครื่องกรองน้ำที่รองรับการใช้งานของทุกคนได้อย่างแท้จริง

วิธีการคำนวณปริมาณน้ำที่ร่างกายควรได้รับ

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าในแต่ละวัน เราควรดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อรักษาสมดุลของอวัยวะและระบบต่าง ๆ ในร่างกาย ซึ่งปริมาณน้ำที่ควรได้รับ ก็ขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวของแต่ละคน โดยมีสูตรการคำนวณ ดังนี้

[น้ำหนัก (หน่วยเป็นกิโลกรัม) x 2.2 x 30/2] / 1,000 = ปริมาณน้ำที่ควรดื่มในแต่ละวัน (หน่วยเป็นลิตร)

จากสูตรการคำนวณ เราสามารถยกตัวอย่างให้เห็นภาพชัดเจนมากขึ้นได้ง่าย ๆ โดยยกตัวอย่าง คุณ A มีน้ำหนัก 50 กิโลกรัม จึงคำนวณปริมาณน้ำที่ร่างกายต้องการได้ว่า [50 x 2.2 x 30/2] / 1,000 = 1.65 หมายความว่าคุณ A ต้องดื่มน้ำให้ได้ขั้นต่ำวันละ 1.65 ลิตรนั่นเอง

รู้จักเครื่องกรองน้ำ RO ตัวช่วยผลิตน้ำสะอาดที่อาคารทุกแห่งต้องมี

เครื่องกรองน้ำ RO คือเครื่องกรองน้ำที่ใช้ระบบ Reverse Osmosis ในการกำจัดสิ่งสกปรกและสารละลายต่าง ๆ ที่เจือปนอยู่ในน้ำ โดยเยื่อเลือกผ่าน (Selectively-Permeable Membrane) ของเครื่องกรองน้ำชนิดนี้มีความละเอียดสูงมาก สามารถกรองสิ่งสกปรกขนาดเล็กได้ถึง 0.0001 ไมครอน จึงช่วยกำจัดสิ่งเจือปนที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่าได้ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นสารอนินทรีย์ จุลินทรีย์ สารเคมี โลหะหนัก เชื้อไวรัส ตะกั่ว สารหนู และสารอันตรายชนิดอื่น ๆ มั่นใจได้ว่าน้ำที่ได้จากเครื่องกรองชนิดนี้ จะสะอาด บริสุทธิ์ ปราศจากกลิ่นเหม็นและไม่มีรสชาติฝาด เหมาะกับการอุปโภคบริโภคอย่างแน่นอน หรือหากนำไปใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น เครื่องชงกาแฟ เตารีดไอน้ำ กาต้มน้ำร้อน ยังช่วยลดการสะสมของตะกรันได้ดีอีกด้วย

ตอบข้อสงสัย เลือกเครื่องกรองน้ำแบบไหนดี?

สำหรับผู้ที่กำลังวางแผนจะติดตั้งเครื่องกรองน้ำไว้ในอาคาร แล้วยังลังเลว่าจะเลือกเครื่องกรองน้ำแบบไหนดี สามารถพิจารณาเลือกได้จาก 4 ปัจจัยนี้เลย

ได้รับการรับรองมาตรฐานจากสถาบันที่เชื่อถือได้

สิ่งแรกที่ต้องพิจารณาว่าจะเลือกเครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี คือต้องได้รับการรับรองมาตรฐานที่เชื่อถือได้ เช่น มาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.), สมาคมคุณภาพน้ำดื่ม (Water Quality Association: WQA) และมาตรฐาน ISO เพื่อเป็นการการันตีคุณภาพการผลิตและความปลอดภัยในการใช้งาน

ระบบการกรองได้คุณภาพ

ระบบการกรอง ถือเป็นหัวใจของเครื่องกรองน้ำ อย่าลืมพิจารณาอย่างละเอียดว่าเครื่องกรองน้ำที่เลือก ใช้ระบบการกรองแบบใด สามารถกรองสิ่งสกปรกและสิ่งเจือปนในน้ำได้หมดจดหรือไม่ เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคนในบ้าน โดยระบบที่นิยมใช้ ได้แก่ ระบบ RO, ระบบ UV, ระบบ UF และระบบ MF

บริการหลังการขายและการรับประกัน

เครื่องกรองน้ำเป็นอุปกรณ์ที่ต้องได้รับการบำรุงรักษาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการเปลี่ยนไส้กรอง การทำความสะอาด และการตรวจเช็กสภาพโดยรวม จึงควรเลือกเครื่องกรองน้ำจากบริษัทที่มีบริการหลังการขายที่ได้มาตรฐาน เชื่อถือได้ ดูแลโดยทีมช่างมืออาชีพ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในระยะยาว

มีรีวิวเครื่องกรองน้ำจากผู้ใช้จริง

วิธีสุดท้ายในการเลือกเครื่องกรองน้ำ คือการดูรีวิวจากผู้ใช้จริง ไม่ว่าจะเป็นรีวิวบนอินเทอร์เน็ต หรือรีวิวจากคนใกล้ตัว เพราะรีวิวเหล่านี้ จะเป็นตัวตัดสินคุณภาพการใช้งานจริงว่ากรองน้ำได้สะอาดจริงไหม ระบบต่าง ๆ ใช้งานได้ตามคำโฆษณาหรือไม่ ถือเป็นสิ่งที่ช่วยในการตัดสินใจได้ดีมากทีเดียว

แนะนำเครื่องกรองน้ำน่าใช้จาก Nova Water

เครื่องกรองน้ำรุ่น NWP-RO 800GPD Tankless Design

เครื่องกรองน้ำ RO แบบไร้แทงก์ มีขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ กรองน้ำได้สะอาดหมดจดด้วยระบบไส้กรองแบบคู่ ลดคราบตะกรันที่มากับน้ำ สามารถเปลี่ยนไส้กรองได้ง่ายภายใน 3 วินาที อัตราการไหลของน้ำความเร็วสูงสุดถึง 2 ลิตรต่อนาที 

เครื่องกรองน้ำรุ่น NWP-RO 75GPD Built-in Tank Design

เครื่องกรองน้ำแบบ Built-in มาพร้อมไส้กรองแบบคู่ 2 ชิ้น กรองได้ 4 ขั้นตอน ทำให้น้ำสะอาด ปลอดภัย ไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์ มีระบบแจ้งเตือนเมื่อต้องเปลี่ยนไส้กรอง ขนาดเล็ก ไม่เปลืองพื้นที่ กรองได้ละเอียดถึง 0.0001 ไมครอน มองหาเครื่องกรองน้ำที่ตอบโจทย์การใช้งาน เลือกเครื่องกรองน้ำ Nova Water มีให้เลือกทั้งแบบซื้อขาดและให้เช่า มาพร้อมแพ็กเกจดูแลรักษาที่ครอบคลุม มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ดื่มน้ำที่สะอาดจากเครื่องกรองน้ำคุณภาพสูงอย่างแน่นอน หรือหากยังคิดไม่ตกว่าจะเลือกเครื่องกรองน้ำแบบไหนดี เรามีทีมงานมืออาชีพคอยให้คำปรึกษาทุกขั้นตอน เลือกชมสินค้าและสั่งซื้อเครื่องกรองน้ำของเราได้ที่เว็บไซต์ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์  02-410-2727 และ LINE Official @novawaterthailand